Cập nhật mới nhất về dự án nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang

1. Thông tin về dự án Evergreen Bắc Giang

Evergreen Bắc Giang gồm 10 tòa chung cư được xây dựng với chiều cao 20 tầng và 1 tầng hầm; tổng 4.167 căn hộ, trong đó 3.334 căn nhà ở xã hội để bán và cho thuê. Diện tích các căn đa dạng từ 26 – 70 m2. Tổng diện tích sàn xây dựng 256.000 m2 và tổng vốn đầu tư hơn 2.298 tỷ đồng. Hiện dự án đạt 80% khối lượng thi công.

Vị trí: Nhà ở xã hội Evergreen có vị trí nằm tại lô CT.1, CT.2 thuộc quy hoạch Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Dự án nằm ngay mặt đường Quốc lộ 1A (đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang) nối liền với Quốc lộ 37 và nút giao Đình Trám.

Chủ đầu tư:

Chủ đầu tư dự án là liên danh Công Ty Cổ phần Đầu tư Phát triển bền vững Evergreen Bắc Giang và Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng, đơn vị tham gia tư vấn giám sát là Delta.

nhà ở xã hội Evergreen Bắc Giang

Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, số lượng hồ sơ đăng ký mua nhà tại dự án này khoảng 3.000, song Sở Xây dựng Bắc Giang duyệt được hơn 200 bộ, do vướng mắc một số thủ tục quy định của Chính phủ, Bộ Xây dựng về điều kiện để mua, thuê mua nhà ở xã hội

2. CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ

Kết quả đến nay trên địa bàn tỉnh có 12 dự án đang triển khai, đến năm 2025 nếu hoàn thành toàn bộ sản phẩm thì sẽ cung cấp khoảng hơn 26 nghìn căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, đáp ứng hơn 90% nhu cầu về nhà ở xã hội cho công nhân được dự báo mới trong giai đoạn 2021-2025, cơ bản hoàn thành chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao tại Đề án Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp trong giai đoạn đến năm 2025.

Gần đây nhất, thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi thăm quan và dự lễ khởi công nhà ở xã hội tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ ban hành chiến lược phát triển nhà ở xã hội, Thủ tướng Chính phủ quyết định từ nay đến 2030, phấn đấu xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp. Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Bắc Giang khẩn trương triển khai công trình này, quy hoạch các khu công nghiệp, khu hành chính, khu vực xây dựng nhà ở xã hội; riêng tỉnh đã có Nghị quyết về xây dựng nhà ở xã hội; Thủ tướng hoan nghênh tinh thần chủ động sáng tạo của tỉnh từ khâu lập dự án, kêu gọi nhà đầu tư để phát triển các khu đô thị nói chung, trong đó có các khu nhà ở xã hội nói riêng.

Thủ tướng nêu rõ, vấn đề phát triển nhà ở xã hội được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm nhưng vấn đề đầu tư có hạn do hạn chế nguồn lực, đồng thời phải dành nguồn lực cho các ưu tiên khác. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm cơ chế để cải thiện huy động nguồn lực cho phát triển nhà ở xã hội; phải có chủ trương về đất đai, quy hoạch cho việc này; đây là những công việc mà chúng ta đang vừa làm vừa rút kinh nghiệm, phải bổ sung, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách. Chúng ta phải bố trí nguồn lực nhất định để lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư trong phát triển nhà ở xã hội; tiếp tục có chính sách cho cả người làm nhà ở xã hội và người mua nhà ở xã hội cho phù hợp, thực hiện cả mua và thuê mua để bảo đảm phù hợp thu nhập của công nhân, người thu nhập thấp. Các chính sách này phải đồng bộ thì mới giải quyết được khó khăn về nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp.

 

Bạn đọc có thể xem thêm chi tiết tại video.

3. Kết luận

Được biết, hiện nay tỉnh Bắc Giang có 12 dự án đang triển khai, đến năm 2025 nếu hoàn thành toàn bộ sản phẩm thì sẽ cung cấp khoảng hơn 26.000 căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, đáp ứng hơn 90% nhu cầu về nhà ở xã hội cho công nhân được dự báo mới trong giai đoạn 2021-2025, cơ bản hoàn thành chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ đề ra.

Nguồn tham khảo: tin tức, bacgiang.gov.vn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983256244