TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN MARKETING ONLINE

Thương mại điện tử bùng nổ đã chắp cánh cho rất nhiều doanh nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu của mình và mở rộng thị trường giúp thúc đẩy doanh số. Marketing Online hay Digital Marketing đã trở thành một công cụ đắc lực nhất giúp các doanh nghiệp thực hiện thành công chiến lược.

Vậy tại sao doanh nghiệp cần đẩy mạnh Marketing Online trong thời đại này? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

1. Marketing Online là gì?

Marketing online được hiểu là hoạt động tiếp thị trên các nền tảng số như Facebook, Zalo, Website, sàn thương mại điện tử để doanh nghiệp có thể quảng bá được dịch vụ và sản phẩm đến với khách hàng. Mục tiêu của các chiến dịch marketing chính là sự rõ ràng, tính tương tác cao, đo lường được, từ đó kích thích được hành vi mua hàng của khách hàng.

Ngoài ra, Marketing Online còn là công cụ để doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, hỗ trợ tăng doanh số hiệu quả, điều này giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lợi nhuận đầu tư.

2. Tại sao doanh nghiệp cần triển khai Marketing Online?

Hiện nay các doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh Marketing online để truyền tải nội dung quảng cáo, PR, tạo hiệu ứng thu hút đúng tệp khách hàng mục tiêu, cải thiện thương hiệu và gia tăng doanh thu.

Nâng cao hiệu quả truyền thông

Với tốc độ lan truyền chóng mặt trên mạng Internet hiện nay, marketing online không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo và tiếp thị khách hàng 24/24, không giới hạn về thời gian địa điểm, đảm bảo được hiệu quả.

Marketing online giúp xác định rõ phân khúc khách hàng

Marketing online có rất nhiều công cụ như Website, Email Marketing, Social Media Marketing, Mobile Marketing, SMS…Mỗi công cụ được áp dụng riêng cho từng phân khúc đối tượng khách hàng khác nhau. Doanh nghiệp nhờ đó mà có nhiều thời gian hơn để tiến hành nghiên cứu, đưa các chiến lược nhỏ lẻ, tiếp thị hơn nhiều những nhóm đối tượng khách hàng.

Marketing online thúc đẩy khả năng tương tác cao

Digital Marketing là giải pháp Marketing có thể tạo được tính tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng. Từ những phản hồi của khách hàng, doanh nghiệp sẽ biết được mình đã làm tốt những gì và điều gì cần phải cải thiện nâng cao cho phù hợp nhu cầu; khách hàng cũng sẽ hài lòng về việc ý kiến của mình được doanh nghiệp ghi nhận và tin tưởng gắn bó với thương hiệu trung thành.

3. Một số chiến lược Marketing online mà doanh nghiệp cần có

                         Chiến lược marketing online doanh nghiệp nên áp dụng

 

Kế hoạch SEO

SEO đóng vai trò quan trọng đối với mọi đơn vị kinh doanh. Nếu website của bạn xuất hiện hàng đầu trên Top của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, một lượng traffic lớn được đổ về website. Chính vì thế, từ khối lượng traffic này, bạn có thể tìm được một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể, giúp thúc đẩy doanh thu và từ đó tăng lợi nhuận.

Triển khai Content marketing

Content là King, vậy nên, tiếp thị nội dung là một hoạt động Marketing không thể thiếu của bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ nào. Hoạt động tiếp thị nội dung được thực hiện với mục đích đó là giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Từ đó, bạn có thể thực hiện các bước thúc đẩy hành vi và kích thích khách hàng mua hàng.

Đẩy mạnh Social media

Social Media là một trong những chiến lược Marketing online được ứng dụng rất linh hoạt. Khi sử dụng Social Media sẽ giúp xây dựng thương hiệu của bạn trên các kênh truyền thông xã hội như là Facebook, Youtube, Instagram,…Một khi doanh nghiệp của bạn được nhiều khách hàng biết đến và chia sẻ,… các người dùng khác cũng sẽ nhìn thấy.

Hiện nay, AI Zenith Global cung cấp dịch vụ marketing online toàn diện bao gồm: xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, chăm sóc page đa nền tảng, thiết kế hình ảnh, nội dung cho các chiến dịch marketing online, thiết kế các video ngắn.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn hay quan tâm đến dịch vụ marketing online trọn gói hãy liên hệ chúng tôi theo hotline trên để được hỗ trợ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983256244